KINH NGHIỆM BỐ TRÍ THÉP SÀN

NÊN BỐ TRÍ THÉP SÀN 2 LỚP ĐẶT SONG SONG HAY SO LE -> CÁCH ĐẶT THÉP SÀN ĐÚNG

🆘🆘Thép sàn 2 lớp đặt song song hay so le? Đây là câu hỏi khá quen thuộc trong quá trình chúng tôi tư vấn cũng như thi công xây dựng nhà ở cho khách hàng. Không chỉ là thắc mắc của các chủ nhà khi muốn nắm rõ kết cấu công trình, mà đây còn là băn khoăn của nhiều bác thợ khi không thực sự hiểu cách nào tốt hơn dù đã nhiều năm trong nghề.

Vậy rốt cục nên bố trí thép sàn 2 lớp đặt song song hay so le sẽ tốt hơn⁉️

𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐡𝐞̂́𝐭, chúng ta cần phải hiểu rõ rằng song song hay so le chỉ là những hình ảnh được quan sát thấy bằng mắt thường. Các thanh thép chạy ngang – dọc như những đường thẳng trên ô sàn. Xét trên mặt phẳng vuông góc với bản sàn, nếu 2 thanh thép cùng một mặt phẳng thì được xem là đặt song song, và khác mặt phẳng thì được coi là so le.

Vậy thì những thứ quan sát thấy bằng mắt thường như vậy có quan trọng không? Câu trả lời là không. Đúng vậy, thép sàn 2 lớp đặt song song hay so le vốn không quan trọng. Nếu bạn đặt 2 lớp thép song song nhưng không đảm bảo kết cấu thì cũng không có ý nghĩa, và ngược lại đặt so le cũng vậy.

Điều quan trọng chính là cả 2 lớp thép trên và dưới của sàn cần được đặt theo đúng kích thước, đúng số lượng và đúng khoảng cách như bản thiết kế. Giả sử ô sàn có lớp thép trên cần 20 thanh d10, với khoảng cách a200, lớp dưới cũng cần 20 thanh d10 với khoảng cách như vậy thì rõ ràng khi thi công chúng sẽ song song với nhau. Nhưng nếu lớp dưới được thiết kế với các thanh thép cách nhau 1 khoảng a150 thì chúng sẽ trở thành so le, chứ không phải là song song nữa.

Đến đây, tin rằng bạn đọc sẽ không còn băn khoăn về vấn đề thép sàn 2 lớp đặt song song hay so le nữa. Chúng hoàn toàn có thể song song với nhau, hoặc so le với nhau, phụ thuộc vào số lượng thanh cũng như khoảng cách các thanh ở mỗi lớp.

👉Như vậy, trên đây 𝗟𝗜𝗩𝗘 𝗛𝗢𝗨𝗦𝗘 bằng kinh nghiệm và thật tế đã cùng bạn đọc đi vào tìm hiểu vấn đề thép sàn 2 lớp đặt song song hay so le. Hi vọng sau bài viết này, có thể chấm dứt những tranh luận căng thẳng xung quanh vấn đề thép sàn 2 lớp đặt song song hay so le.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

——————————————————–

LIVE HOUSE – XÂY DỰNG TRỌN GÓI TẠI HUẾ

Xây dựng trọn gói – Xây dựng Phần thô – Thiết kế nhà đẹp – Xin giấy phép xây dựng – Hoàn công xây dựng – Hoàn thiện nhà thô EcorGarden, RoyalPark, Manor Crown, An Cựu City, Phú Mỹ Thượng,…

📞 0367 501 072

🌐 website: https://xaydunglivehouse.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *